Con còi cọc, nhẹ cân, gặp ai em cũng bị chê không biết nuôi con, rốt cuộc em cho con ăn món này 1 tháng lên 3kg, khỏe mạnh, thịt chắc nịch

100

Muốn con béo khỏe, nấu ngay sữa hạt sen – một tháng lên mấy kí…

Gặp ai cũng bị chê không biết nuôi con, con còi cọc, rốt cuộc em cho con ăn món này 1 tháng lên 3kg, khỏe mạnh, thịt chắc nịch…

Các mẹ hay cho con uống sữa bột, sữa tươi các thứ đúng không? Lúc trước em cũng hay cho bé uống vậy nhưng giờ bớt rồi. Vì một phần em thấy hông hạp. Một phần em muốn con hấp thu tự nhiên nên em hay tự nấu sữa bí, sữa đậu, sữa sen cho bé uống. Nhất là sữa sen, cậu chàng hợp ý nên uống giỏi lắm. Hôm nay em chia sẻ cách nấu sữa sen cho bé uống nhé!

Các mẹ mua 200gr hạt sen tươi. Sữa sen thường đặc hơn sữa đậu các loại nên các mẹ chỉ cần mua ít thôi. Về nấu là đủ uống cả ngày rồi.

Hat sen rửa sạch ngâm 60 phút rồi cho vào nồi với 700ml nước, thêm 1 chút xíu muối ăn. Nấu mềm hạt sen rồi để nguội.

Ảnh minh họa

Sau đó đem hạt sen xay nhuyễn với sữa đặc (hoặc bột sữa của bé đang sử dụng cũng được) rồi đem lọc qua rây hoặc lưới vải (thật ra sen khi nấu mềm và xay nhuyễn rất dễ tan thành dạng bột nên không cần lọc lưới cũng được).

Ảnh minh họa

Chỉ cần làm vậy thôi rồi cho bé uống ngay hoặc giữ lạnh uống trong ngày. Rất tốt cho bé, lợi cho tiêu hóa nữa. Chúc các bé mau ăn chóng lớn nhé!

Theo WTT